www.pdkfire.com

ห้างหุ้นส่วนจำกัด พี.ดี.เค. เคมีไฟร์ แอนด์ เซอร์วิส

253/7 ถ.ช้างเผือก ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ 50300

???????????

Mobile. 084 - 0422400 Phone.088-2584767 คุณดนัย

รับตัวแทนจำหน่าย ถังดับเพลิง อุปกรณ์ดับเพลิง อุปกรณ์เซฟตี้ อุปกรณ์กู้ภัย เครื่องมืออุตสาหกรรม ทั่วประเทศ
Main Menu

หน้าแรก

ถังดับเพลิง

อุปกรณ์ดับเพลิง

อุปกรณ์เซฟตี้

สัญญาณแจ้งเหตุ

เพลิงใหม้

อุปกรณ์กู้ภัย

เครื่องมืออุตสาหกรรม

อุปกรณ์อื่นๆ

บอร์ด

ติดต่อเรา

E-mail

pdkfire@hotmail.com

danai245@hotmail.com

Tags

จำหน่าย ถังดับเพลิง อุปกรณ์ดับเพลิง อุปกรณ์เซฟตี้ อุปกรณ์กู้ภัย เครื่องมืออุตสาหกรรม ราคาถูก สาขา เชียงใหม่ กรุงเทพฯ ระยอง ถังดับเพลิงชนิดผงเคมีแห้ง ถังดับเพลิงชนิดเคมีเหลวระเหย ถังดับเพลิงชนิดโฟม ถังดับเพลิงชนิดคาร์บอนไดออกไซด์ ลูกบอลดับเพลิง หมวกดับเพลิง ชุดดับเพลิง ถุงมือดับเพลิง รองเท้าดับเพลิง เครื่องสูบน้ำชนิดหาบหาม ตู้เก็ยสายดับเพลิง รถดับเพลิง ปั้มน้ำไดโว่ หัวฉีดดับเพลิง หัวรับน้ำ ข้อต่อดับเพลิง ข้อต่อแบบสวมเร็ว ป้ายเตือน ป้ายห้าม แว่นตานิรภัย แว่นครอบตานิระภัย ชุดป้องกันสารเคมี เอี้ยมป้องกันสารเคมี ถุงมือไนไตร ป้ายสามเหลี่ยมแบบโปร่ง และ แบบทึบ ไฟกระพริบโซล่าเซล แว่นครอบตากันสะเก็ดงานเชื่อม รองเท้าเซฟตี้ เครื่องวัดปริมาณก๊าซในอากาศ ตู้คอลโทล กริ่งสัญญาณเตือนภัย สัญญาณแจ้งเหตุเพลิงใหม้ Heat detecter Smoke detecter Test smoke detecter ไซเรน หวูด เปลลำเลียง ถุงหนีควันไฟ ที่ทุบกระจก ไฟฉาย ชุดปฐมพยาบาล เฝือกคอ เฝือกลม เปลตัก เปลสนาม เครื่องขัดพื้น เครื่องตรวจจับโลหะ

 

 

 

ถังดับเพลิง (Fire Extinguisher)

 

ถังดับเพลิงดับเพลิงแต่ละประเภทขึ้นอยู่กับประเภทเพลิงที่เกิดขึ้น ดังนั้นเราต้องรู้ประเภทของเพลิงก่อนน่ะครับ

ประเภทเพลิง

  • เพลิงประเภท A คือ เพลิงที่เกิดจากเชื้อเพลิงธรรมดา เช่น ไม้ ผ้า กระดาษ พลาสติก ยางเป็นต้น
  • เพลิงประเภท B คือ เพลิงที่เกิดจากก๊าซของเหลวติดไฟ ไข และน้ำมันต่างๆ
  • เพลิงประเภท C คือ เพลิงที่เกิดกับอุปกรณ์ไฟฟ้า หรือวัตถุที่มีกระแสไฟฟ้า
  • เพลิงประเภท D คือ เพลิงที่เกิดจากสารเคมีที่ติดไฟได้

เมื่อทราบถึงประเภทของเพลิงแล้วเรามาเริ่มทำความรู้จักกับถังดับเพลิงแต่ละชนิดกันบ้างน่ะครับ

ชนิดของถังดับเพลิง

ถังดับเพลิงชนิดเคมีแห้ง

ถังดับเพลิงชนิดเคมีแห้ง บรรจุถังสีแดง เครื่องดับเพลิงชนิดนี้ จะบรรจุผงเคมีแห้ง แล้วอัดแรงดัน ผงเคมีแต่ละชนิด ก็มีประสิทธิภาพที่แตกต่างกัน เวลาใช้ ผงเคมีจะถูกดันออกไปคลุมไฟ ทำให้อับอากาศ และไฟดับในที่สุด ใช้ง่ายปลอดภัย (รับรองมาตรฐาน ม.อ.ก.) ใช้ดับไฟที่เกิดจากไม้ กระดาษ สิ่งทอ ยาง น้ำมัน ก๊าซและไฟฟ้า

ถังดับเพลิงชนิดก๊าซคาร์บอนได้ออกไซด์ หรือ Co2
ถัง ดับเพลิง ชนิด Co2 บรรจุถังสีแดง น้ำยาดับเพลิง เป็นน้ำแข็งแห้ง ที่บรรจุไว้ในถัง ที่ทนแรงดันสูง ประมาณ 1800 PSI ต่อตารางนิ้ว ที่ปลายสายฉีด จะมีลักษณะเป็นกระบอกหรือกรวย เวลาฉีด ลักษณะน้ำยาที่ออกมา จะเป็นหมอกหิมะ ที่ไล่ความร้อน และออกซิเจน
เหมาะสำหรับใช้ ภายในอาคาร ไฟที่เกิดจากแก๊ส น้ำมัน และไฟฟ้า เครื่องดับเพลิงชนิด Co2 มีหลายขนาดให้ท่านเลือกใช้ ได้ตามความต้องการ ตั้งแต่ 5 ปอนด์ 10 ปอนด์ และ 15 ปอนด์

ถังดับเพลิงชนิดน้ำยาเหลวระเหย บีซีเอฟ ฮาลอน1211
ถัง ดับเพลิงชนิดน้ำยาเหลวระเหย บีซีเอฟ ฮาล่อน 1211 บรรจุถังสีเหลือง ใช้ดับเพลิงได้ดีโดย คุณสมบัติของสารเคมีคือ มีความเย็นจัด และมีประสิทธิภาพ ทำลายออกซิเจนที่ทำให้ติดไฟ เครื่องดับเพลิง ชนิดฮาลอน
เหมาะสำหรับใช้กับสถาน ที่ ที่ใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์สื่อสาร ในอุตสาหกรรม อิเลคโทรนิกส์ เรือ เครื่องบิน และรถถัง น้ำยาชนิดนี้ ไม่ทิ้งคราบสกปรก หลังการดับเพลิงและสามารถใช้ได้หลายครั้ง ข้อเสียของน้ำยาดับเพลิงชนิดนี้คือ มีสาร CFC ที่ส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อม เครื่องดับเพลิงฮาล่อน 1211 มีหลายขนาดให้ท่านเลือกใช้ได้ตามความต้องการ ตั้งแต่ 5 ปอนด์ 10 ปอนด์ และ 15 ปอนด์

ถังดับเพลิงชนิด BF 2000
ถังดับ เพลิงชนิด BF 2000 บรรจุถังสีเขียว น้ำยาเป็นสารเหลวระเหยชนิด BF 2000 (FE 36) สำหรับเครื่องดับเพลิงชนิดหูหิ้ว น้ำยาดับเพลิงชนิดทดแทนนี้ ได้รับการยอมรับว่าไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ประสิทธิภาพ การทดสอบโดยใช้ cup-burn ชี้ให้เห็นว่าน้ำยา BF 2000 (FE 36) จะต้องมีความเข้มข้น อย่างน้อยร้อยละ 7.5 ในการใช้สารดับเพลิง ในการทดสอบแบบ scale-up ได้พิสูจน์ว่าน้ำยา BE 2000 (FE 36) สามารถใช้ได้กับไฟชนิด A B และC, BF 2000 (FE 36) ไม่แสดงปฎิกิริยากับวัสดุก่อสร้างโดยทั่วไป เช่น อลูมินั่มสตีล ทองแดง ในระดับอุณภูมิปกติ เครื่องดับเพลิงชนิด BF 2000 มีหลายขนาด ให้ท่านเลือกใช้ได ้ตามความต้องการ ตั้งแต่ 5 ปอนด์ 10 ปอนด์ และ 15 ปอนด์

วิธีการบำรุงดูแลรักษาถังดับเพลิง

  • ดูแลรักษาจากภายนอก ตรวจสอบสภาพของสายฉีด ไม่แตก หัก หรือรั่ว และตัวถังไม่ผุกร่อนขึ้นสนิม
  • ดูแล รักษาน้ำยาในถัง โดยหมั่นพลิกถังดับเพลิง กลับหัวลง เพื่อตรวจสอบว่า น้ำยาดับเพลิงในถังยังคงสภาพเดิม (เป็นของเหลว) ไม่จับตัวเป็นก้อนแข็ง
  • ดูแล แรงดัน ตรวจสอบความดันของถังดับเพลิงว่ายังอยู่ในช่วงที่กำหนด โดยดูจาก Gauge วัด โดยถ้าเข็มยังคงอยู่ในช่วงแถบสีเขียว แสดงว่า ถังดับเพลิงนั้นยังอยู่ในสภาพใช้การได้


   
     
 

 

หน้าแรก ถังดับเพลิง อุปกรณ์ดับเพลิง อุปกรณ์เซฟตี้ อุปกรณ์กู้ภัย เครื่องมืออุตสาหกรรม ติดต่อเรา

Copyright 2008 www.pdkfire.com

www.TheosCommerceStore.com